Một số lưu ý khi lựa chọn khuôn dập Bê tông áp khuôn và các phương pháp bảo vệ khuôn đúng cách

24/08/2021

Bắt đầu từ những năm 1960, những mẫu khuôn dập cho dự án Bê tông áp khuôn sử dụng chất liệu Polymer nhiệt rắn đã được sử dụng trên thế giới. Ngày nay, việc phát triển đa dạng các mẫu khuôn dập Bê tông là một trong số những yếu tố thôi thúc sáng tạo, mang lại sức hấp dẫn cho dự án Bê tông áp khuôn. Khuôn dập là một trong những yếu tố quyết định tính thẩm mỹ của dự án bê tông áp khuôn.
xem thêm

Quy trình bảo trì, bảo dưỡng dự án Bê tông áp khuôn

17/08/2021

Độ bền, cường độ, chi phí thi công và chi phí vận hành, mức độ đa dạng mẫu mã là các yếu tố thu hút của sản phẩm Bê tông áp khuôn. Ngày này, thị trường xây dựng ngày càng mở rộng, các dựa án khu đô thị, nghỉ dưỡng đang bùng nổ tại Việt Nam, đó là một động lực lớn cho sự phát triển của sản phẩm Bê tông áp khuôn.
xem thêm

Phương pháp làm sạch bề mặt trong quá trình sử dụng dự án Bê tông áp khuôn

09/08/2021

Phun rửa bằng máy áp suất cao là phương pháp làm sạch bề mặt trong quá trình sử dụng dự án Bê tông áp khuôn được biết đến từ trước đến nay. Phương pháp này mang lại hiệu quả và sự thuận tiện vì vậy đã và đang được nhiều đơn vị vận hành dự án áp dụng.

xem thêm

Tìm hiểu về lớp phủ bảo vệ bề mặt bê tông áp khuôn, gốc nhựa Epoxy

23/07/2021

Khả năng chống mài mòn vượt trội và độ bóng cao làm cho chất phủ bề mặt gốc nhựa Epoxy trở lên lý tưởng cho các dự án bê tông áp khuôn, bê tông màu. Những nơi có lưu lượng giao thông lớn, chịu tải lớn thì điều này càng phản ánh rõ rệt ưu điểm của gốc nhựa Epoxy.
xem thêm

Tìm hiểu về lớp phủ bảo vệ bề mặt Bê tông áp khuôn gốc nhựa Polyurethane.

15/07/2021

Lớp phủ bảo vệ bề mặt Bê tông áp khuôn sử dụng gốc nhựa Polyurethane là một sản phẩm khá phổ biến. Có một sự tương đồng về khả năng kháng UV mạnh mẽ giữa nhựa Polyurethane và nhựa Acrylic. Ngoài ra, vì khả năng tạo lên các lớp màng dày hơn so với màng Acrylic do đó, lớp phủ Polyurethane có khả năng chịu mài mòn tốt hơn Acrylic. Polyurethane cũng có đầy đủ các phiên bản về gốc nước và gốc dầu, điều này giúp tăng tính linh hoạt khi sử dụng của chúng với khả năng ứng dụng cả nội và ngoại thất.
xem thêm

Tầm quan trọng của lớp phủ bảo vệ bề mặt dự án Bê tông áp khuôn

09/07/2021

Lớp phủ bảo vệ bề mặt cho dự án Bê tông áp khuôn, Bê tông mầu là một thành phần quan trọng trong quy trình thi công của dự án. Phủ lớp bảo vệ là bước cuối cùng trước khi hoàn thành và bàn giao dự án. Lớp phủ bảo vệ bề mặt cung cấp một số lợi ích quan trọng như:

xem thêm

Công ty Dida có nhận thi công dự án Bê tông áp khuôn không?

07/07/2021

Công ty cổ phần công nghệ vật liệu Dida được biết đến là một nhà cung cấp giải pháp toàn diện về Bê tông trang trí, Bê tông nghệ thuật phục vụ lĩnh vực kiến trúc và nội thất. Dự Án "Dida-Plus: Bê tông áp khuôn" nằm trong định hướng phát triển chuyên sâu các sản phẩm và dịch vụ về Bê tông của chúng tôi.
xem thêm

Có nên tự triển khai dự án Bê tông áp khuôn không?

05/07/2021

Đối với những dự án Bê tông áp khuôn quy mô nhỏ, quý khách hàng hoàn toàn có thể chủ động trong việc triển khai trực tiếp nếu cân nhắc đến các điều kiện thực tế. Cố một số sự thật là: Tại Châu Âu hay Mỹ, có rất nhiều các dự án quy mô nhỏ được thực hiện bởi các nhà thầu nhỏ ( tổ đội nhỏ ở Việt Nam ). Điều này chứng minh rằng Bê tông áp khuôn có thể dễ dàng thực hiện ở quy mô nhỏ.
xem thêm

Tìm hiểu về các vấn đề màu sắc của Bê tông áp khuôn

01/07/2021

Một trong số những ưu điểm của sản phẩm Bê tông áp khuôn đó chính là sự đa dạng về màu sắc mà dự án có thể mang lại. Đặc điểm này đem đến sự thu hút cho sản phẩm và cũng chính nó tạo ra nhiều những băn khoăn cho các khách hàng lần đầu tiên trải nghiệm bê tông áp khuôn.
xem thêm

Quy trình thi công Bê tông áp khuôn

30/06/2021

Cũng giống như bất cứ việc sử dụng chất liệu nào trong công trình kiến trúc, một quy trình, biện pháp thi công đầy đủ và chính xác nhằm giúp nâng cao chất lượng của sản phẩm hoàn thiện. Bê tông áp khuôn không nằm ngoài quy luật đó. Trong bài viết này chúng tôi mô tả sơ lược trình tự thi công cơ bản của một dự án Bê tông áp khuôn nhằm giúp quý khách hàng có sự hình dung đầy đủ về giải pháp này.

xem thêm

Phương pháp Copy bề mặt vân tự nhiên tạo khuôn bê tông

30/06/2021

Copy bề mặt vật liệu tự nhiên là một ưu điểm nổi bật của sản phẩm Bê tông áp khuôn. Các sản phẩm bê tông áp khuôn có khả năng mô phỏng gần như hoàn hảo các loại bề mặt tự nhiên. Thay vì phải sử dụng chất liệu tự nhiên truyền thống gây tốn kém, việc sử dụng Bê tông áp khuôn là một giải pháp tuyệt vời với chi phí thấp.
xem thêm

Gợi ý sáng tạo mẫu Bê tông áp khuôn

30/06/2021

Một trong số các yếu tố khiến việc phát triển thương mại các sản phẩm khuôn Bê tông áp khuôn không được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam đó là tính hiệu quả của việc kinh doanh sản phẩm. Chi phí để phát triển một mẫu khuôn có giá thành cao, trong khi hiệu quả kinh doanh từ việc bán khuôn có giá trị không lớn.
xem thêm

Những ưu điểm của Bê tông áp khuôn

30/06/2021

Bê tông áp khuôn được phổ biến trên thế thới nhờ những ưu điểm vượt trội so với các giải pháp truyền thống phải kể đến đó là:
xem thêm

Bê tông áp khuôn là gì?

30/06/2021

Bê tông áp khuôn, tên tiếng Anh: Stamped Concerete là phương pháp tạo hình, hoàn thiện bề mặt bê tông trực tiếp thông qua các hệ thống khuôn dập hoa văn.
xem thêm

Talk Show Chi hội KTS Thanh Hóa

29/06/2021

Tháng 12 năm 2019, tiếp bước sự phát triển của Dida miền Nam, nằm trong kế hoạch mở rộng sự hiện diện của Dida tại khu vực miền Trung, Dida Bắc miền Trung ra đời tại Thanh Hóa.
xem thêm

"Khẳng định dấu chân vươn xa" Vietbuild Hồ Chí Minh 2019

29/06/2021

Đền đáp sự tin yêu của quý khách hàng, tháng 12 năm 2019, công ty Dida tham dự triển lãm Vietbuild Hồ Chí Minh nhằm khẳng định quyết tâm chinh phục thị trường Miền Nam.
xem thêm

Khai trương Dida - Chi nhánh miền Nam

29/06/2021

Ngay từ những buổi đầu thành lập, sự quan tâm sâu sắc của các nhà thiết kế khu vực phía nam dành cho sản phẩm của Dida-Bê tông nghệ thuật là động lực cho khát vọng hiện diện tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía nam của công ty chúng tôi.
xem thêm

Triển lãm Vietbuild Hà Nội - 2019

29/06/2021

Trải qua 18 tháng nghiên cứu và phát triển sản phẩm, sau nhiều nỗ lực từ ban lãnh đạo và đội ngũ sáng lập, Công ty cổ phần công nghệ vật liệu Dida chính thức cho ra mắt các dòng sản phẩm mang thương hiệu Dida-Bê tông nghệ thuật, tại triển lãm Vietbuild Hà Nội tháng 9 năm 2019.
xem thêm

5 lý do lựa chọn bê tông GFRC trang trí cho công trình xây dựng

16/01/2018

Cũng giống như bê tông truyền thống, bê tông GFRC có nhiều phương pháp hoàn thiện bề mặt như: Nhuộm màu, sơn màu, pha bột màu, gia công mài bóng, tạo vân, tạo khối 3D..vv. Bên cạnh đó, nó cũng có thể chịu được các tác động vật lý như: Cắt, khắc, đóng đinh....
xem thêm

Bê tông màu là gì?

16/01/2018

Cũng giống như bê tông đá rửa ( Bê tông gai sần trơ cốt liệu ), bê tông màu là phương pháp hoàn thiện bề mặt cho bê tông. Bê tông màu có sự phong phú và đa dạng về màu sắc của bề mặt, được kết hợp với các phương pháp tạo hình bề mặt để đạt được các hiệu quả mong muốn của kiến trúc sư
xem thêm

Bê tông nhẹ là gì?

16/01/2018

Bê tông được được coi là vật liệu xây dựng cho tương lai nhờ các đặc điểm nổi bật của mình như: Cách âm – Cách nhiệt, nhẹ, thi công nhanh, giảm phát thải trong quá trình sản xuất. Hiện tại có hai công nghệ sản xuất là bê tông bọt nhẹ và bê tông nhẹ ...
xem thêm

Bê tông gai sần ( Bê tông trơ cốt liệu ) là gì?

16/01/2018

Cũng giống như bê tông màu, bê tông gai sần hay còn gọi là bê tông trơ cốt liệu là một phương pháp xử lý bề mặt cho bê tông chứ không phải một loại bê tông. Cấp phối và cốt liệu của bê tông gai sần có thể là bê tông truyền thống hoặc bất kỳ một loại bê tông hiện đại nào...
xem thêm

Bê tông cường độ siêu cao UHPC là gì ?

16/01/2018

Bê tông cường độ siêu cao UHPC (ultra-high performance concrete ) là sự phát triển cao cấp hơn của bê tông cốt sợi truyền thống. Khác với bê tông GFRC quan tâm đế khả năng chịu uốn để chế tạo các sản phẩm trang trí, bê tông UHPC quan tâm nhiều đến tính năng chịu nén của vật liệu...
xem thêm

Bê tông cốt sợi GFRC: tiềm năng và ứng dụng

26/12/2017

Bê tông cốt sợi thủy tinh GFRC là vật liệu composite với pha liên kết là xi măng thông thường được gia cường bằng sợi thủy tinh cùng với các loại phụ gia, bột khoáng. Bê tông GFRC không sử dụng cấp phối truyền thống từ cát; đá; sỏi vì vậy giảm thiểu các tác động đến môi trường từ việc khai thác nguyên liệu...
xem thêm