5 lý do lựa chọn bê tông GFRC trang trí cho công trình xây dựng

16/01/2018

Cũng giống như bê tông truyền thống, bê tông GFRC có nhiều phương pháp hoàn thiện bề mặt như: Nhuộm màu, sơn màu, pha bột màu, gia công mài bóng, tạo vân, tạo khối 3D..vv. Bên cạnh đó, nó cũng có thể chịu được các tác động vật lý như: Cắt, khắc, đóng đinh....Do đó có thể khẳng định, bê tông cốt sợi GFRC thay thế được gần như hoàn hảo các sản phẩm trang trí bằng vật liệu khác trong công trình xây dựng. Với giá thành rẻ hơn, chất lượng tốt và độ bền cao, bê tông GFRC thỏa mãn được sức sáng tạo của bạn.

1: Nhẹ hơn bê tông truyền thống

Bê tông GFRC có thể đạt được cường độ yêu cầu với độ dầy chỉ bằng ½ so với bê tông truyền thống. Bởi vì bê tông GFRC hoàn toàn không sử dụng đá, sử dụng ít cát hoặc chỉ sử dụng bột khoáng silica mịn. Đối với phương pháp truyền thống, các nghiên cứu chỉ ra rằng các sản phẩm bê tông đúc sẵn cần có độ dầy tối thiểu là 1,5’’ ( trọng lượng tương ứng là 18 pounds cho mỗi foot vuông )còn bê tông GFRC hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu với độ dầy là ¾’’ ( trọng lượng tương ứng là 8 pounds cho mỗi foot vuông)

2: Mỏng hơn bê tông truyền thống có cùng cường độ

Bê tông truyền thống cần có độ dầy tối thiểu là 1,5’’ còn bê tông GFRC chỉ cần ¾’’ để đạt được cường độ tương tự. Việc sản phẩm đúc sẵn có khối lượng nhẹ hơn, mỏng hơn khiến cho công tác vận chuyển và thi công lắp đặt có giá thành rẻ hơn và nhanh hơn.

3. Kiểm soát chất lượng đồng bộ

Việc kiểm soát phụ gia và cốt liệu tại nhà máy giúp cho chất lượng của các sản phẩm bê tông GFRC đồng đều hơn.

4. Kháng nứt

Nhờ việc sử dụng cốt liệu có đường kính hạt nhỏ, sợi thủy tinh cắt ngắn đa hướng tạo thành ma trận các lớp kết cấu gia cường. Do đó, bê tông GFRC không những có cường độ cao mà còn có khả năng kháng nứt lớn trong suốt quá trình diễn ra phản ứng thủy hóa của bê tông. Thậm chí, một số loại bê tông GFRC còn có thể uốn cong mà vẫn giữ nguyên được trạng thái bề mặt.

5. Dễ dàng chế tạo các hình dạng 3D bề mặt phức tạp

Bê tông GFRC có độ dẻo cao, dễ dàng ăn khuôn. Thi công bằng phương pháp phun do đó có thể chế tạo các dạng bề mặt phức tạp phù hợp với các sản phẩm trang trí.

Bê tông áp khuôn Bê tông nghệ thuật Bê tông trang trí Bê tông màu