Tìm hiểu về các vấn đề màu sắc của Bê tông áp khuôn

01/07/2021

 

Một trong số những ưu điểm của sản phẩm Bê tông áp khuôn đó chính là sự đa dạng về màu sắc mà dự án có thể mang lại. Đặc điểm này đem đến sự thu hút cho sản phẩm và cũng chính nó tạo ra nhiều những băn khoăn cho các khách hàng lần đầu tiên trải nghiệm bê tông áp khuôn.

Để giải đáp những thắc mắc này, công ty cổ phần công nghệ vật liệu Dida xin gửi đến quý khách hàng một số đặc điểm đáng lưu ý trong vấn đề tạo màu  cho dự án Bê tông áp khuôn.

a- Có bao nhiêu phương pháp tạo màu cho dự án Bê tông áp khuôn?

Thông thường có 3 phương pháp tạo màu cho dự án Bê tông áp khuôn đó là:

  • Phương pháp pha mầu toàn khối, áp dụng với những dự án quy mô nhỏ
  • Phương pháp tạo mầu lớp bề mặt kết hợp với hóa chất bảo vệ và tăng cứng bề mặt ( phương pháp phổ biến )
  • Phương pháp nhuộm mầu bề mặt bê tông áp khuôn.

b- Mầu Bê tông áp khuôn có bền vĩnh cửu không?

Hoa văn bề mặt Bê tông áp khuôn có tuổi thọ gần như bằng với tuổi thọ của Bê tông. Thông thường vì sản phẩm bê tông áp khuôn được ứng dụng tại những khu vực chỉ chịu tác động mài mòn và ma sát giới hạn ( Công trình dân dụng ) do đó, độ bề của hoa văn bề mặt bê  tông áp khuôn đạt được gần với ngưỡng của tuổi thọ bê tông nếu được bảo dưỡng đúng cách. Tuy nhiên mầu sắc của Bê tông áp khuôn thì lại khác.

Chúng ta thường sử dụng bột màu vô cơ cho lớp bề mặt của Bê tông áp khuôn để tạo màu, do đó lớp màu Bê tông áp khuôn không bền vĩnh cửu. Các công trình Bê tông áp khuôn cần được bảo trì đa phần liên quan đến màu sắc của dự án.

Màu sắc của dự án Bê tông áp khuôn phụ thuộc vào chất lượng của chất mầu, kỹ thuật thi công, chất lượng của lớp phủ bảo vệ bề mặt, quy trình bảo trì và sử dụng. Đây là các yếu tố quyết định tuổi thọ của lớp mầu Bê tông áp khuôn. Thông thường các dự án Bê tông áp khuôn cần bảo trì sau 5-7 năm khi đưa vào sử dụng.

c- Màu sắc của Bê tông áp khuôn có đa dạng không?

Màu sắc của Bê tông áp khuôn rất đa dạng, căn cứ theo bảng màu của từng nhà sản xuất, màu sắc có sự khác nhau và không có những màu sắc hoàn toàn giống nhau giữa các nhà sản xuất. Màu của Bê tông áp khuôn được phối trộn từ bột màu vô cơ với các gốc màu cơ bản. Tùy theo công thức của từng nhà sản xuất và chất lượng mầu gốc, sản phẩm sẽ có các sắc độ màu khác nhau.

Bê tông áp khuôn Bê tông nghệ thuật Bê tông trang trí Bê tông màu