Phương pháp làm sạch bề mặt trong quá trình sử dụng dự án Bê tông áp khuôn

09/08/2021

 

Phun rửa bằng máy áp suất cao là phương pháp làm sạch bề mặt trong quá trình sử dụng dự án Bê tông áp khuôn được biết đến từ trước đến nay. Phương pháp này mang lại hiệu quả và sự thuận tiện vì vậy đã và đang được nhiều đơn vị vận hành dự án áp dụng.

Ngày nay việc thiết kế, ứng dụng sáng tạo các sản phẩm Bê tông trang trí nói chung và Bê tông áp khuôn nói riêng đã có nhiều sự chuyển biến. Bề mặt của dự án Bê tông trang trí có nhiều sự thay đổi tích cực, đẹp hơn, màu sắc và mẫu mã đa dạng hơn. Mức độ hoàn thiện bề mặt và ứng dụng nhiều loại hóa chất, phụ gia cũng làm cho việc sử dụng các phương pháp phun rửa áp lực gặp nhiều trở ngại. Với một bề mặt dự án bê tông trang trí được đầu tư hoàn thiện, việc sử dụng phương pháp phun rửa áp lực có nguy cơ làm suy giảm hiệu năng sử dụng của sản phẩm đã và đang trở thành một vấn đề khiến các chủ đầu tư lo ngoại.

Sử dụng máy phun rửa áp lực cao, nói chung đều dẫn đến nguy cơ làm ảnh hưởng đến lớp bề mặt hoàn thiện của một dự án Bê tông áp khuôn. Việc sử dụng liên tục phương pháp này trong một thời gian dài ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ của sản phẩm. Những tia nước áp lực cao, tiếp xúc gần với bề mặt bê tông làm hư hại nhanh chóng lớp hóa chất bảo vệ bề mặt. Chưa kể đến việc sử dụng chất tẩy rửa không đúng chủng loại cũng là một tác nhân gây ảnh hưởng.

Có một thự tế là, với các phương pháp tẩy rửa bề mặt sử dụng máy phun rửa áp lực cao, các dự án Bê tông áp khuôn thường phải sửa chữa lại sau thời gian vận hành từ 1-2 năm, điều này gây ra những lãng phí lớn. Tại các nước phát triển, nơi có kinh nghiệm sử dụng sản phẩm bê tông áp khuôn, các chủ đầu tư thường sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng, thân thiện với lớp bề mặt Bê tông. Việc sử dụng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng, giúp dễ dàng loại bỏ các tạp chất trên bề mặt bê tông mà không làm ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của sản phẩm, kéo dài tuổi thọ và thời giản bảo trì, tiết kiệm chi phí vận hành cho dự án. 

Với cá dự án dân dụng có mức độ hoàn thiện bề mặt cao, chúng tôi khuyến khích quý khách hàng hãy liên hệ với những nhà thầu vệ sinh chuyên nghiệp cũng như tham vấn đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn để bảo đảm sản phẩm bê tông áp khuôn được bảo trì, bảo dưỡng đúng cách.

Bê tông áp khuôn Bê tông nghệ thuật Bê tông trang trí Bê tông mầu thi công sàn bê tông áp khuôn báo giá bê tông áp khuôn nhà thầu bê tông áp khuôn