Một số lưu ý khi lựa chọn khuôn dập Bê tông áp khuôn và các phương pháp bảo vệ khuôn đúng cách

24/08/2021

Bắt đầu từ những năm 1960, những mẫu khuôn dập cho dự án Bê tông áp khuôn sử dụng chất liệu Polymer nhiệt rắn đã được sử dụng trên thế giới. Ngày nay, việc phát triển đa dạng các mẫu khuôn dập Bê tông là một trong số những yếu tố thôi thúc sáng tạo, mang lại sức hấp dẫn cho dự án Bê tông áp khuôn. Khuôn dập là một trong những yếu tố quyết định tính thẩm mỹ của dự án bê tông áp khuôn. Nó có thể cá nhân hóa cho từng dự án của Quý khách hàng. Việc đa dạng mẫu mã khuôn là một yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển thể hiện mức độ uy tín của nhà thầu Bê tông áp khuôn. 

Chi phí cho mỗi mẫu khuôn dập Bê tông áp khuôn tối thiểu từ 100USD và có thể hơn hơn rất nhiều do mỗi mẫu cần một số lượng nhiều khuôn để thực hiện một dự án. Từ trước đến nay, thị trường Việt Nam phụ thuộc vào các mẫu khuôn Trung Quốc với sự hạn chế về mẫu mã và kiểu dáng. Trong khi chi phí để phát triển các mẫu khuôn mới là rất lớn nếu đặt hàng Quốc Tế. Nhận thức được điều này, công ty cổ phần Công nghệ vật liệu Dida chủ động tập trung phát triển các mẫu mã khuôn tại Việt Nam. Chúng tôi kì vọng, với sự chủ động này, các nhà thầu, các nhà thiết kế, chủ đầu tư dự án sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho việc ứng dụng giải pháp Bê tông áp khuôn cho dự án của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra một số lưu ý cho khách hàng trong việc lựa chọn một sản  phẩm khuôn chất lượng và phương pháp bảo quản nó một cách hiệu quả.

a- Một sản phẩm khuôn chất lượng được quyết định bởi các yếu tố sau:

  • Khuôn đảm bảo độ cứng vừa đủ nhưng cũng phải đảm bảo trọng lượng vừa phải để thuận tiện thao tác trong quá trình thi công
  • Các mẫu khuôn trong cùng một bộ phải đảm bảo có độ dầy và kích thước đồng đều
  • Khuôn phải có đủ độ chắc chắn, khả năng chịu xé lớn để không bị biến dạng bề mặt trong quá trình nhấc khuôn lên khi thi công
  • Bề mặt khuôn phải chân thực, sắc nét, nhất là với những mẫu khuôn mô phỏng bề mặt chất liệu tự nhiên

b-Bảo quản khuôn Bê tông áp khuôn đúng cách:

Chi phí khuôn cho dự án Bê tông áp khuôn là không hề rẻ, dự án càng lớn thì cần một số lượng càng lớn khuôn. Một thực tế là, nếu được bảo quản đúng cách, các mẫu khuôn có thể được sử dụng nhiều năm mà không hề suy giảm chất lượng. Một số lưu ý khi bảo quản khuôn Bê tông áp khuôn đó là:

  • Rửa sạch khuôn dập bê tông sau mỗi lần sử dụng, hạn chế sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa khuông phù hợp. Hạn chế dùng máy xịt rửa áp suất cao.
  • Để khuôn tránh xa khỏi ánh nắng trực tiếp
  • Khu vực lưu trữ khô ráo, tránh xa các loại dung môi bay hơi, dầu mỡ.
  • Đặt khuôn lên giá đỡ bằng phẳng, xếp đặt khuôn ngay ngắn, dễ tìm kiếm.

Công ty Dida là đơn vị sản xuất, thiết kế, thi công trọn gói các dự án Bê tông áp khuôn tại Việt Nam. Bất kì thắc mắc gì về sản phẩm và dịch vụ, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 08.883.99.883 để được giải đáp

Bê tông áp khuôn Bê tông nghệ thuật Bê tông trang trí Bê tông mầu