Gợi ý sáng tạo mẫu Bê tông áp khuôn

30/06/2021

 

Một trong số các yếu tố khiến việc phát triển thương mại các sản phẩm khuôn Bê tông áp khuôn không được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam đó là tính hiệu quả của việc kinh doanh sản phẩm. Chi phí để phát triển một mẫu khuôn có giá thành cao, trong khi hiệu quả kinh doanh từ việc bán khuôn có giá trị không lớn. Một dự án chỉ cần sử dụng một số lượng nhất định các khuôn do tính toán và cách tổ chức thi công của nhà thầu, bên cạnh đó khuôn có thể tái sử dụng. Do đó, các đơn vị thường lựa chọn việc nhập khẩu khuôn thay vì việc phát triển sản xuất khuôn tại Việt Nam. Trung Quốc là quốc gia cung cấp khuôn phổ biến. Điều này khiến cho các sản phẩm của dự án Bê tông áp khuôn mang hình thức " nhàm chán" lặp lại theo các khuôn mẫu truyền thống bị giới hạn bởi các nhà cung cấp Trung Quốc, qua đó hạn chế rất nhiều khả năng tùy biến và sáng tạo của dự án tại Thị trường Việt Nam.

Công ty cổ phần công nghệ vật liệu Dida với kinh nghiệm nhiều năm trong việc phát triển khuôn mẫu bê tông đúc đổ, bằng dự án Dida-Plus: Bê tông áp khuôn, chúng tôi kì vọng vào một sự thay đổi mang tính đột phá đối với các dự án Bê tông áp khuôn tại Việt Nam

Trong bài viết này, Công ty Dida giới thiệu đến quý khách hàng các phương pháp có thể chủ động trong việc sáng tạo mẫu mã khuôn bê tông áp khuôn. Có rất nhiều phương pháp sáng tạo mẫu Bê tông áp khuôn và hiện nay trên thế giới tập trung vào việc phát triển các mẫu Khuôn Bê tông áp khuôn mô phỏng bề mặt tự nhiên như: Đá ; Gỗ; Gạch....Tuy nhiên với các phương pháp tạo mẫu hiện đại ngày nay, Chúng ta hoàn toàn có thể sáng tạo thêm nhiều các mẫu khuôn hiện đại, cách điệu hơn.

Mẫu Bê tông áp khuôn bề mặt vân tự nhiên có thể được copy từ nhiều chất liệu khác nhau như: Gỗ; đá; kim loại tấm; đất; cỏ; tre nữa vv....

Bên cạnh đó, ngày nay với sự áp dụng của công nghệ in 3D, các nhà thiết kế hoàn toàn có thể chủ độ đồ họa 3D các mẫu vân Bê tông áp khuôn theo ý tưởng sáng tạo riêng cho dự án. Các mẫu 3D sẽ được thực hiện in bằng máy in 3D khổ lớn trước khi tiến hành làm khuôn dập Bê tông áp khuôn. Phương pháp này mặc dù chi phí tạo mẫu cao hơn nhưng lại cho phép sáng tạo những hình mẫu Bê tông áp khuôn đặc sắc hơn.

Không dừng lại ở đó: bằng các kỹ thuật và dụng cụ chuyên dụng, kết hợp với kĩ năng và sự sáng tạo của các nhà thiết kế, Các mẫu Bê tông áp khuôn còn được thực hiện qua các phương pháp như: CNC khuôn Bê tông áp khuôn theo hình khối module. Kỹ thuật tạo hình bề mặt tự nhiên đầy nghệ thuật khác.

 

Bê tông áp khuôn Bê tông nghệ thuật Bê tông trang trí Bê tông mầu